banner ung thư vòm họng
cuộc chiến chống ung thư
December 15, 2015

Nam y điều trị ung thư vòm họng

Nam y điều trị ung thư vòm họng là biện pháp giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng, hồi phục tốt hơn, giảm nhẹ triệu chứng và kéo dài thời gian sống hiệu quả.

Phương pháp xạ trị ung thư vòm họng

Biểu hiện ung thư vòm họng các giai đoạn

Bài thuốc nam điều trị ung thư vòm họng

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị ung thư vòm họng hiện đại như hóa trị, xạ trị hay phẫu thuật. Tuy nhiên, bên cạnh khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và khối u thì các phương pháp này cũng có thể gây ra nhiều phản ứng phụ. Sử dụng kết hợp các bài thuốc nam từ những loại thảo mộc tự nhiên chính là một trong những lựa chọn điều trị thay thế cho ung thư vòm họng đang phát huy hiệu quả giai đoạn hiện nay.

thuốc đông y chữa ung thư vòm họng

thuốc đông y chữa ung thư vòm họng

Người bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường gặp các triệu chứng như ho khan nhiều, khô miệng, đau họng, khó khăn trong giao tiếp, rêu lưỡi màu vàng nhạt,… Khi đó, người bệnh có thể dùng bài thuốc gồm: 31g liên chi + 20g bạch thạch anh + 20g thiên đông + 20g đan sâm + 15g sơn đậu căn + 15g xà môi + 15g sa sâm + 15g thiên quỳ + 15g thiên hoa + 12g cương tàm + 12g bán hạ + 9g hoàng liên + 9g xạ can + 9g toàn hạt + 9g bối mẫu, sắc uống ngày một thang.

Với bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn cuối, có thể áp dụng bài thuốc: 120g mạch nha + 30g xích luyện xà phấn + 30g lão nguyệt thạch + 23g đảm tinh + 15g bạch hà + 15g cát cánh + 15g ô mai nhục + 15g hải phù thạch. Người bệnh nên nghiền nhỏ các vị thuốc trên, trộn đều các nguyên liệu với nhau và nặn thành viên nhỏ khoảng 3g để dùng dần. Mỗi ngày, bệnh nhân nên ngậm khoảng 3 – 4 viên cho đến khi tan ra rồi nuốt. Bài thuốc này có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn cuối như hạch cổ, mệt mỏi, đau đớn,… và hạn chế sự tiến triển của bệnh.

Một số kinh nghiệm dân gian

Ngoài hai bài thuốc nêu trên, bệnh nhân ung thư vòm họng có thể sử dụng một số cây thuốc trong vườn nhà để điều trị bệnh hiệu quả như:

Ướp đường sung khô và táo tàu, sau đó đem sắc kỹ, dùng để uống hoặc súc miệng mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ. Nếu thực hiện phương pháp này thường xuyên có thể giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh.

nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng

nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng

Uống nước sắc từ nấm lim xanh: nấm lim xanh là loại thảo dược tự nhiên rất quý, dược chất trong nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư vòm họng, kháng khuẩn, ngăn ngừa sự di căn của các tế bào ung thư, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và hỗ trợ bồi bổ sức khỏe.

Nhai lá đu đủ sống mỗi ngày hoặc giã nát lá cây trinh nữ hoàng cung hay nhai nuốt lấy nước đều có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng.

Uống nước ép tỏi mỗi ngày: tăng khả năng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm hiệu quả. Ngoài ra, các nhà khoa học còn nhận thấy chất allicin có trong tỏi có tác dụng ngăn chặn sự phát triển và hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, từ đó giúp chặn đứng sự tiến triển của ung thư vòm họng.

Lời kết

Trên đây là một số vị thuốc, bài thuốc nam y điều trị ung thư vòm họng mà người bệnh có thể tham khảo để áp dụng dưới sự cho phép của bác sĩ để có hiệu quả tốt và an toàn cho sức khỏe.

supreme-fucoidan-95

Bệnh nhân ung thư vòm họng nên kết hợp phác đồ điều trị Tây y với Đông y, đồng thời sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày nếu muốn phát huy tốt hơn hiệu quả điều trị bệnh.

M.A.B

đặt mua thuốc