banner ung thư vòm họng
cuộc chiến chống ung thư
May 30, 2015

Kiểm tra sức khỏe định kỳ phòng bệnh ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là căn bệnh đứng đầu trong số các bệnh ung thư vùng đầu cổ nên việc tìm hiểu và phòng ngừa căn bệnh này đang là vấn đề được cộng đồng xã hội hết sức quan tâm. Đúng như những gì cha ông ta thường nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chúng ta hãy áp dụng một số phương pháp phòng chống ung thư vòm họng đơn giản dưới đây, mà quan trọng nhất chính là kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Chế độ ăn cho người bệnh ung thư vòm họng

Triệu chứng khàn giọng ở bệnh nhân ung thư vòm họng

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Kiểm tra sức khỏe định kỳ phòng bệnh ung thư vòm họng là phương pháp giúp chúng ta phòng tránh và bảo vệ sức khỏe một cách nhanh chóng và khoa học nhất. Với căn bệnh ung thư vòm họng, việc chẩn đoán xác định bệnh thường bị chậm trễ do vị trí giải phẫu của khu vực này khuất sâu, làm công việc thăm khám trở nên khó khăn, trong khi các triệu chứng của bệnh thì lại thường vay mượn của các bệnh về tai mũi họng thông thường khác.

kiểm tra sức khỏe vòm họng định kỳ phòng ngừa ung thư

kiểm tra sức khỏe vòm họng định kỳ phòng ngừa ung thư

Hơn nữa, với bệnh nhân ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu, người bệnh thường nghĩ đơn giản là mình chỉ mắc những căn bệnh thông thường về đường hô hấp hay tiêu hóa nên họ chỉ mua thuốc uống điều trị chứ không tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, điều trị, tạo cơ hội cho bệnh phát triển càng nặng hơn.

Nếu được chẩn đoán sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh ung thư vòm họng là rất cao, trung bình khoảng 70 – 90%. Tuy nhiên, nếu phát hiện ở giai đoạn muộn thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh chỉ đạt 10  -15%. Vì vậy mà chúng ta nên chú ý về các vấn đề sức khỏe của mình, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để có biện pháp phát hiện sớm những vấn đề về sức khỏe một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Các phương pháp phòng bệnh khác

Điều trị sớm các bệnh về tai mũi họng: chúng ta không nên chủ quan khi có những biểu hiện bất thường ở tai mũi họng. Khi có triệu chứng khó chịu ở khu vực này thì bạn cần tới các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời. Bởi vì, nếu để bệnh duy trì trong thời gian dài thì những căn bệnh thông thường xũng có thể phát triển nhanh, thành mãn tính và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, thậm chí biến chứng thành những căn bệnh nguy hiểm như ung thư vòm họng.

tập luyện sức khỏe phòng bệnh ung thư vòm họng

tập luyện sức khỏe phòng bệnh ung thư vòm họng

Hoạt động thể dục thể thao: các nhà chuyên môn khuyến cáo: để nâng cao sức khỏe, chúng ta cần phải chú ý đến việc rèn luyện thân thể, có một chế độ sinh hoạt cá nhân, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Bạn nên vận động theo các bài tập cường độ từ nhẹ đến nặng mỗi 30 phút mỗi ngày vì hoạt động thể dục thể thao có thể giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa của cơ thể, giải tỏa stress, giảm căng thẳng, thư giãn tâm lý và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể đối với các bệnh tật.

Tránh những thực phẩm gây bệnh ung thư vòm họng: hút thuốc lá, uống rượu bia hay thường xuyên ăn cá muối, dưa cà muối, thịt chế biến,… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng nên muốn phòng bệnh, chúng ta nên hạn chế đến mức thấp nhất những thói quen này.

Lời kết

Kiểm tra sức khỏe định kỳ phòng bệnh ung thư vòm họng là phương pháp phòng ngừa bệnh khoa học và kịp thời, giúp chúng ta có cơ hội sớm điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

supreme-fucoidan-95

Sử dụng thuốc Fucoidan mỗi ngày cũng là một phương pháp hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường chống lại các yếu tố nguy cơ gây ung thư vòm họng một cách hiệu quả.

M.A.B

đặt mua thuốc